Home » Ẩm Thực Miền Nam » 7 món ngon không thể thiếu trong dịp giáng sinh

7 món ngon không thể thiếu trong dịp giáng sinh

Noel đang đến gần, chúng ta cùng nhau điểm lại những món ăn ngon không thể thiếu trong mùa giáng sinh an lành.

1. Rượu táo

ruou-tao-JPG-5539-1386206048.jpg

Mặc dù là chất có cồn nhưng rượu táo lại là 1 phần không thể thiếu trong đêm noel, đặc biệc là cảm giác ấm nóng khi vừa mới uống vào.

2. Cocktail trứng (Cocktail Egg Nog)

1387863398-eggnog2

Là một món cocktail từ sữa, kem, đường và lòng đỏ trứng, có thể thêm vào quế hay nhục đậu khấu, rượu brandy. Eggnog hay được biết đến như 1 món “trứng trong một chén nhỏ”, nổi lên ở nước anh trong những năm 1800. Xuất phát từ chữ “đồ để đo lường”, từ “Nog” để chỉ 1 chiếc cốc nhỏ có quai bằng gỗ dùng để đựng rượu. Món ăn này xuất hiện trong dịp lễ giáng sinh ở Anh, Mỹ Canada.

3. Gà tây quay

Đây là món ăn không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Trước đây, người ra thường dùng ngỗng thay cho gà tây, nhưng sau này người ta nhận thấy gà tây rẻ hơn và dễ nuôi hơn ngỗng rất nhiều. Vì thế, dần dần người ta chuyển sang quay gà thay cho ngỗng vào mỗi dịp Giáng sinh.

4. Bánh khúc cây

banh-khuc-cay-JPG-8641-1386206048.jpg

Với tên gọi tiếng Pháp là Bûche de Noël (khúc cây lễ giáng sinh), món bánh này chỉ dành riêng cho dịp lễ  đầy sắc màu này

Ra  đời vào năm 1875, khi người thợ làm bánh người Pháp nghĩ ra ý tưởng mới lạ về 1 chiếc bánh hình khúc gỗ để thay thế cho khúc gỗ thật, kết hợp với việc trang trí thêm các hình ảnh ông già noel,  cây thông gợi nên 1 hình ảnh khu rừng đầy sắc màu .

5. Kẹo Giáng sinh

Từ rất lâu, kẹo cây là 1 phần không thể thiếu của giáng sinh. Lúc đầu kẹo có vị bạc hà với hình thù là 1 cây gậy. Về sau, để thêm phần màu sắc kẹo được uốn cong và thêm màu sắc vào để thêm phần sặc sỡ.

Kẹo cây gậy Giáng sinh xuất hiện như một biểu tượng thiêng liêng, đồng thời giúp con người hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn mỗi khi được thưởng thức, thể hiện tình yêu và sự hy sinh của Chúa Jesus.

keo-GS-JPG-2802-1386206049.jpg

Nếu lật ngược cây gậy theo bảng chữ cái tiếng Anh, bạn sẽ thấy cây kẹo có hình chữ J, đó là chữ cái đầu tiên của tên chúa Jesus.

6. Mứt việt quất

  Blueberry-Jam1

Đây là món ngon được ưa dùng trong ngày Giáng sinh để ăn kèm với bánh mì. Ngoài hương vị thơm ngon, mứt việt quất còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng ngừa tiểu đường hay đau tim.

7. Bánh bí ngô

banh

Món ăn này trở nên quen thuộc trong thực đơn những ngày Giáng sinh từ rất lâu. Bánh làm từ bí ngô và mật ong, thêm một chút kem lên trên trông rất bắt mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *