Home » Ẩm Thực Miền Nam » 8 món mì lạ của Sài Gòn

8 món mì lạ của Sài Gòn

Mì sủi cảo Hà Tôn Quyền

Con đường nhỏ Hà Tôn Quyền trong Chợ Lớn có lẽ đã được định danh với món mì sủi cảo tôm. Nếu muốn trải nghiệm tất cả tinh hoa của món ăn này tại đây, hãy nhớ gọi mì sủi cảo thập cẩm với mì, sủi cảo nhân tôm, cá viên, mực, da heo và rau cải.

Ngoài vị ngon, món ăn còn hút thực khách ở hai điểm. Một là phần mực khô được ngâm, tẩm có độ nở, mềm, sần sật cùng màu sắc lạ. Hai là nước lèo trong vắt loáng một lớp vỏ mỏng khiến người ta cảm giác không hài lòng song lại ngọt lịm, thơm lừng.

8 món mì lạ của Sài Gòn 1

Sủi cảo tôm thơm mềm, mực dai giòn lạ miệng.

Mì chỉ cá Cao Văn Lầu

Mì chỉ có bốn đặc điểm khác biệt. Được làm từ bột gạo, có kích thước mảnh, khi trụng qua nước sôi cọng mì cuộn chặt vào nhau như một cuộn chỉ trắng và chỉ nấu với cá gộc. Do đặc tính không nặng mùi của loại cá này mà khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận rõ vị ngon của cá, của mì hòa quyện với nước lèo. Một lưu ý nhỏ là nếu có thể ăn cay, dù chỉ một ít, bạn đừng quên thêm ít sa tế vào nước tương, thịt cá gộc sẽ thơm ngon, đậm đà hơn hẳn. Mỗi tô mì chỉ có giá 32.000 đồng.

8 món mì lạ của Sài Gòn 2

Mì sườn kho và mì gà rô ti Nguyễn Thiện Thuật

Tọa lạc trên đường Nguyễn Thiện Thuật, từ lâu tiệm mì Tâm Ký được biết đến với món mì sườn kho thơm ngon, lạ mắt. Điểm nổi bật của tô mì này nơi đây là nước dùng hơi sánh kết đôi cùng những miếng sườn non được kho mềm và đậm đà.

8 món mì lạ của Sài Gòn 3

Mì sườn kho đậm đà.
 
Cũng tại tiệm mì Tâm Ký, thực khách cũng có dịp thưởng thức một món mì độc, lạ không kém là mì gà rô ti. Tên là vậy nhưng phần gà tại đây giống gà chiên bởi phần da giòn tan hơn là cách chế biến rô ti như thường thấy. Vì gà được để trên đĩa riêng nên cái thú của món ăn này là bạn vừa xì xụp húp mì thơm mềm, vừa nhấm nháp những miếng da gà giòn tan, thịt gà săn chắc. Cả mì sườn kho và mì gà rô ti đều có giá 35.000 đồng/tô.
 
8 món mì lạ của Sài Gòn 4

Mì gà rô ti nhưng là gà chiên.

Mì vàng Phúc Kiến

Gọi là bún mì vàng vì món ăn này là sự kết hợp giữa những sợi bún trắng nhỏ, giống cọng bún gạo Singapore và những sợi mì vàng ươm, to tròn. Ngoài đặc điểm lạ về sự kết hợp, mì bún vàng còn hấp dẫn thực khách với vị ngọt thanh, thơm đậm của nước lèo và bánh tôm giòn ruộm – thành phần mà không ít thực khách khi thưởng thức món này gọi thêm ăn cho đã thèm. Giá bún mì vàng là 32.000 đồng/tô.

8 món mì lạ của Sài Gòn 5

Mì “cải chua” Minh Phụng

Mì của tiệm mì Minh Phụng có thành phần không khác các tiệm mì Hoa khác, điểm lạ là tô cải chua dưa giá ăn kèm, cách ăn giống của người miền Nam hơn là người Hoa. Cụ thể, trong các món ăn của người Hoa, cải chua thường được ăn kèm để hãm chế vị ngấy, song với món mì này, món ăn kèm đi cùng đã biến tấu thành cải chua dưa giá lạ miệng. Mì, bún gạo, hủ tiếu thâp cẩm ở đây có giá 45.000 đồng/tô, cá viên là 30.000 đồng/chén.

8 món mì lạ của Sài Gòn 6

Mì cật Trương Định

Với những ai lần đầu thưởng thức, mì cật Trương Định có tạo hình “quá bình thường”, song khi thưởng thức, bạn sẽ bất ngờ với những thứ không nổi bật này. Nước lèo của món ăn có vị ngọt thanh, thơm đậm; sợi mì vàng ươm, thơm mềm; phần cật được xử lý kỹ không còn mùi đặc trưng. Đã miệng nhất là sa tế thơm nồng, cay đậm, chấm mút cùng cật đã ngon, cho lên đũa mì càng khó cưỡng. Hủ tiếu mì cật giá 40.000 đồng/tô, mì thịt bằm 36.000 đồng/tô

8 món mì lạ của Sài Gòn 7

Mì cá viên cà ri

Mì cá viên cà ri khúc gần mũi tàu Nguyễn Trãi hiện là nơi duy nhất của Sài Gòn có bán món này. Tuy có thâm niên khá lâu và là được nhiều người sành ăn biết đến, song tiệm mì cá viên cà ri chỉ đơn giản là một xe mì cùng hai chiếc bàn nhôm ghép đôi, vài chiếc ghế nhựa. Điều này gây khó khăn cho không ít thực khách Sài Thành lẫn những du khách “nghe tên tìm đến”. Mì ở đây giá 35.000 đồng tô.

8 món mì lạ của Sài Gòn 8
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *