Home » Ẩm Thực Miền Nam » 8 món ốc ngon thích hợp cho thời tiết se se lạnh của Sài Gòn

8 món ốc ngon thích hợp cho thời tiết se se lạnh của Sài Gòn

Tu hài nướng mỡ hành

 

Hình hài kỳ lạ nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Tú hài có các dạng chế biến đa dạng và ngon mắt, trong thời gian ngắn.

Khi mới xuất hiện, loại hải sản này có giá thành khá cao, nhưng theo thời gian, do nhu cầu lớn, giá cả của món ăn này đã hạ xuống và dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/con.

 

Ốc nhảy nướng muối ớt

 

Ốc nhảy nướng muối ớt xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây và đã cuốn hút 1 lượng lớn người hâm mộ món ăn bình dân này. Ốc nhảy có thể chế biến thành các món ăn khác nhau nhưng thú vị nhất vẫn là cảm giác “mút mát” phần muối cay, mặn, và nóng hổi trên thân ốc trước khi thưởng thước phần thịt thơm ngon.

Một đĩa ốc nhảy nướng muối ớt có giá dao động từ 35.00 – 50.000 đồng.

Nhum nướng mỡ hành

 

Rất thịnh hành ở các tỉnh gần biển và nay đã tràn vào Sài Gòn và nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các tính đồ mê ốc của Sài Thành.

Địa chỉ: Ốc Ken, 43 Phạm Ngọc Thạch, Q. 3, TP. HCM.  

Sò lông nướng mắm ớt

 

Sò lông nướng mắm ớt thơm nồng với sự kết hợp của những con sò lông tươi nhất, cùng với nước mắm ớt dậy mùi quyến rũ. Hòa quyện vào nhau làm cho người thưởng thức món ăn này không thể ngừng ăn được.

Có hai kích thước cho sò lông nướng nước mắm là con nhỏ (bình thường) và sò lông khổng lồ.

Ốc tỏi nướng mỡ hành

 

Công đoạn chế biến của ốc tỏi nướng mỡ hành khá phức tạp. Người nấu phải khều cả con ốc ra để bỏ đi phần gan màu hồng. Nếu không thì thịt ốc khi nướng lên sẽ có mùi tanh nồng khó chịu. Sau đó, nướng chín ốc trên vĩ rồi rưới nước mỡ hành béo ngậy. Ăn chung với mắm ớt thì cứ gọi là hương thơm còn đọng mãi trong lòng người, đặc biệt là những ngày trời se lạnh.

Giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/con.

Hàu nướng Phô mai

 

Món hàu trở nên phổ biến trong khoảng thời gian gần đây với rất nhiều cách chế biến như nấu cháo, nướng… nhưng mà nổi trội hơn cả vẫn là hào nướng phô mai thơm lừng. Cảm nhận hàm răng cắn sâu vào con hào thơm ngọt nước kết hợp cùng với vị béo ngậy của phô mai.

Hàu nướng phô mai được bán ở hầu hết các quán ốc và có giá từ 20.000 – 35.000 đồng/con.

Sò điệp nướng mỡ hành

 

Là món ăn lâu đời và chưa bao giờ mất đi độ hot của mình. Sò điệp kết hợp với mỡ hành dường như là 1 bộ đôi không thể tách rời và luôn làm ấm lòng người mê ốc.

Giá của một đĩa sò điệp nướng mỡ hành dao động từ 30.000 – 80.000 đồng/đĩa.

Sò huyết nướng mọi

 

Sò huyết nướng mọi là món ăn phổ biến, và được chế biến theo nhiều cách: nào là xào me, nướng mỡ hành, luộc… Nhưng cách chế biến ngon nhất và giữ đúng hương vị nhất là sò huyết nướng mọi (chín hay tái). Để có món sò huyết nướng, trước tiên phải chọn những con tươi và chỉ được nướng nhanh khoảng 2 -3 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *