Home » Ẩm Thực Miền Nam » Các món ăn sáng quen thuộc của Sài Thành

Các món ăn sáng quen thuộc của Sài Thành

Món ăn sáng ở Sài Gòn đa dạng, phù hợp khẩu vị của nhiều người, từ những món bình dị đến những món khá cầu kỳ, với giá cả hợp lý và ngon miệng, phổ biến có phở, hủ tiếu, cháo, bánh canh, bánh cuốn, xôi…

Phở bò.

Phở bò

Phở là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người.Món phở bao gồm có thịt bò, nước lèo và bánh phở, ăn chung với rau và chanh ớt tạo khẩu vị thơm ngon lạ miệng. Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà. Với giá cả rất bình dân chi tầm 15~25.000.

Bún bò xứ Huế được ưa chuộng ở nhiều vùng miền.

Bún bò xứ Huế được ưa chuộng ở nhiều vùng miền

Bún bò Huế là món đặc sản xứ Huế và là món ăn sáng khá phổ biến tại Sài Gòn. Nước dùng của món có thể cho thêm một ít mắm ruốc, tạo nên hương vị rất đặc biệc của nồi bún. Những miến thịt bò được cắt mỏng kèm theo chả  hoặc chân giò. Món này được ăn kèm với giá, hoa chuối thái, rau muống…

Cơm tâm, món ăn của người Sài Gòn. 

Cơm tấm giờ không chỉ là món ăn sáng mà còn được dùng trong các bữa chính

Cơm tấm là món ăn không xa lạ với người dân Sài Gòn. Cơm được nấu từ loại gạo tấm. Ngoài sườn nướng, kết hợp chung với trứng ốp , chả trứng, xúc xích cùng với dưa leo, đồ chua và sau đó chan lên nước mắm pha và mỡ hành béo ngậy… tạo nên một món ăn sáng khá thú vị.

Bún riêu Sài Gòn

Bún riêu Sài Gòn khác nhiều so với bún riêu Hà Nội

Bún riêu có vị chua chua của me, thơm từ hành, hương vị mắm tôm, béo từ riêu cua đồng và dai dai cũa ốc bươu. Món ăn kèm rau sống, thân chuối thái mỏng, rau muống.

Hủ tiếu, món ăn đại diện cho Sài Gòn.

Hủ tiếu, món ăn đặc trưng của Sài Gòn

Hủ tiếu là món ăn sáng cũng không còn xa lạ với người dân, bởi nó nóng, đủ chất và dễ ăn. Mỗi sáng mà được ăn một tô hủ tiếu thịt thơm ngon thì còn gì tuyệt vời bằng.

Bánh canh cua nóng.

Bánh canh cua nóng

Bát bánh canh cua nóng hổi kết hợp với chà cá và huyết cung cấp nguồn năng lượng dồi dao cho khởi đầu ngày mới vui vẻ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *