Home » Ẩm Thực Miền Nam » Các món bánh ăn sáng bình dân của Sài Gòn

Các món bánh ăn sáng bình dân của Sài Gòn

Các món ăn sáng quen thuộc ở Sài Gòn ngoại trừ phở, bún, hủ tiếu ra thì còn có thể kể thêm là các món bánh thơm ngon như bánh cuốn, bánh bèo …

Bánh cuốn

Món ăn đặc trưng của miền Bắc. Là sự kết hợp của bột gạo, thịt nạc, nấm hương, mộc nhĩ và một ít hành phi thơm lừng. Được nấu trong nồi hấp sau đó cuốn lại với nhân thịt hoặc nhân tôm sau đó cắt ra thành từng phần nhỏ

Lót dạ buổi sáng với các món bánh bình dị

 Ngoài ra một số hàng bánh cuốn còn có thêm bánh tôm nóng giòn ăn kèm rất ngon miệng. Những chiếc bánh cuốn nóng hổi được sắp lên đĩa, thêm một ít rau, hành phi, lát chả quế, miếng bánh tôm cùng một chén nước chấm là đã có một món ăn hấp dẫn cho bạn bữa sáng ngon miệng.

Địa chỉ: hẻm 157 đường Vườn Chuối, phường 4, quận 3, TP HCM. Quán bán vào buổi sáng hằng ngày.

Bánh ướt

Lót dạ buổi sáng với các món bánh bình dị

Là món ăn dân dã của người miền Trung, có công thức như bánh cuốn miền Bắc tuy nhiên lại không có nhân và được ăn kèm chung với nem chua, thịt heo nướng hoặc heo quay … cùng với 1 ít rau thơm húng quế và hành phi. Nước chấm có hương vị tùy vùng miền. Nước chấm người miền Trung thường ít chua và đậm thì ở miền Nam nước chấm được pha loãng nhưng có vị chua ngọt êm dịu.

Địa chỉ: 91 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM để thưởng thức món ăn này. Quán bắt đầu bán từ 6h đến 11h hằng ngày.

Bánh bèo chén

Là món ăn rất được ưa chuộng ở các tỉnh duyên hải miền Trung. Nguyên liệu chính là bột gạo. Dựa theo từng vùng miền mà bánh bèo chén được ăn kèm với các nhân khác nhau như : tôm cháy xứ Huế hoặc đậu xanh của người xứ Quảng

Lót dạ buổi sáng với các món bánh bình dị

Ăn bánh bèo chén ngon nhất là trong những ngày mưa phùn trời hơi se lạnh. Rưới đều nước mắm ngọt lên chén bánh bèo đang bốc khói, dùng thìa xắn thành từng phần nhỏ rồi cho vào miệng. Lớp bột bánh mềm dai, phần nhân thơm ngon hòa trong nước mắm đậm đà không chỉ ngon miệng mà còn rất ấm lòng.

Địa chỉ: Đường Trần Mai Ninh, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM là khu vực tập trung nhiều quán bánh bèo xứ Quảng ở địa chỉ 64, 68 hoặc 76. Hoặc bánh bèo xứ Huế ở quán Thanh Nga – 45C Kỳ Đồng, phường 9, quận 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *