Home » Uncategorized » Các phương pháp cách giảm cân nhanh nhất có an toàn và hiệu quả như lời đồn?

Các phương pháp cách giảm cân nhanh nhất có an toàn và hiệu quả như lời đồn?

 

Các phương pháp cách giảm cân nhanh nhất có an toàn và hiệu quả như lời đồn?

 
 
Chỉ cần lên mạng nhập từ khóa phương pháp giảm cân nhanh, bí quyết giảm cân hay cách giảm cân…bạn sẽ có được hàng trăm ngàn kết quả khác nhau. Giữa ma trận “bí kíp” giảm cân này, liệu phương pháp giảm cân nào mới thực sự an toàn và hiệu quả? Hãy cùng đi tìm câu trả lời.
 
Lợi và hại từ các phương pháp, bí quyết giảm cân lan truyền trên mạng
 
Có thể điểm mặt một số cách giảm cân nhanh được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn mạng như: chế độ ăn low carb – cắt giảm carbohydrate, thanh lọc cơ thể, uống nước chanh hoặc giấm, tập luyện khắc nghiệt để ép cân.
 
Chớ đánh đổi sức khỏe của bạn vì những sai lầm trong giảm cân
 
Theo các chuyên gia về giảm cân, phương pháp giảm cân này có thể áp dụng cho người này nhưng không thể đối với người kia và ngược lại do nhiều lý do khác nhau. Do vậy chị em phụ nữ không nên vì nôn nóng giảm cân mà áp dụng các biện pháp không phù hợp khiến cho việc giảm cân không những kém hiệu quả mà còn để lại những hậu quả nặng nề về sức khỏe.
 
Low carb: Low-carb là phương pháp ăn kiêng dựa trên nguyên lý loại bỏ hoàn toàn nguồn năng lượng từ carbohydrate (có trong các thực phẩm nhiều tinh bột), thay vào đó là ăn các thực phẩm cung cấp năng lượng từ chất đạm và chất béo.
 
Khi thiếu nguồn năng lượng do carbohydrate cung cấp (nên chiếm 60-70% tổng năgn lượng khẩu phần) thì cơ thể sẽ phải tạo glucose mới từ chất béo và chất đạm để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Việc cơ thể phải chuyển hóa quá nhiều chất béo và chất đạm sẽ tạo ra nhiều sản phẩm trung gian độc hại đối với cơ thể và gan và thận phải làm việc nhiều để giảm độc và thải độc.Do vậy chế độ low-carb nếu áp dụng thường xuyên và lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với người có vấn đề về gan, thận và có thể dẫn tới suy gan, suy thận. Nghiêm trọng hơn, việc thiếu năng lượng từ glucose kéo dài thường xuyên sẽ dẫn đến những rối loạn về hoạt động của tế bào não và tế bào hồng cầu (vốn chỉ có thể tiếp nhận năng lượng được cung cấp từ glucose). Hệ quả là suy giảm trí nhớ, hoa mắt, chóng mặt…mà nhiều người đang áp dụng chế độ low carb như một phương pháp giảm cân nhanh nhất không biết đến.
 
Thanh lọc, giải độc cơ thể: Hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tính hiệu quả và an toàn của phương pháp giảm cân nhanh bằng thanh lọc cơ thể. Điều thấy rõ nhất là việc nhìn ăn liên tục 10-12 ngày chỉ uống nước lọc, nước chanh, ớt hay cà phê sẽ khiến cho cơ thể suy kiệt vì thiếu chất dinh dưỡng. Đã có nhiều trường hợp người thanh lọc cơ thể phải nhập viện cấp cứu vì hạ canxi máu, trụy tim mạch, suy kiệt cơ thể…
 
Uống nước chanh, giấm: Uống nước chanh chỉ là cách để thêm hương vị cho nước uống mà không làm tăng lượng kcal đưa vào cơ thể. Chanh có thành phần axit rất cao, sử dụng quá nhiều sẽ làm tổn thương thành dạ dày, gây viêm loét dạ dày.
 
Tập luyện cường độ cao: Những người thừa cân, béo phì thường có khối mỡ phát triển chiếm ưu thế, khối cơ rất ít. Vì muốn giảm cân nhanh, đa số chị em đều tìm đến các bài tập thật nặng, thật mạnh, thật lâu….mà không biết rằng: khi vận động mạnh, cơ thể sẽ sử dụng năng lượng chủ yếu từ khối cơ (glycogen). Do vậy, dù cố gắng vận động cường độ cao đến đuối sức thì người thừa cân, béo phì vẫn không thể giảm bớt khối mỡ. Quan trọng hơn là vận động cường độ nặng không thể duy trì lâu bền…
 
Tập luyện kiệt sức sẽ gây căng cơ, mệt mỏi
 
3 nguyên tắc vàng giảm cân an toàn
 
Theo PGS-TS-Bác sĩ Lê Bạch Mai – Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia: không thể giảm cân trong ngày một ngày hai. Mức giảm cân an toàn cho cơ thể không vượt quá 5 – 10% thể trọng trong 3 – 6 tháng. Bất kỳ phương pháp giảm cân nhanh hiệu quả và an toàn bắt buộc phải tuân thủ nguyên tắc này.
 
Người giảm cân cần biết rằng nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cân, béo phì là do mức năng lượng bị dư thừa tích lũy dưới dạng mỡ trắng. “Giảm cân an toàn” chính là giảm mỡ trắng bằng cách áp dụng cùng lúc 3 nguyên tắc vàng: dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và dùng sản phẩm hỗ trợ có chứa các tinh chất thiên nhiên giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng.
 
Dinh dưỡng khoa học nhằm giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và duy trì các hoạt động hàng ngày. Mức năng lượng ăn vào: 25 – 30 Kcal/kg cân nặng mỗi ngày.
 
Tăng cường vận động bằng cách lựa chọn 1-2 môn thể thao ưa thích và phù hợp với thể trạng để tập luyện hàng ngày từ 30 phút trở lên. Ở 20-30 phút đầu đường được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng, đến phút thứ 31 trở lên thì mỡ mới được tiêu hao.
 
Các tinh chất thiên nhiên từ Belaunja & Mangastin được chứng minh có tác dụng phá vỡ “bức tường” bao bọc mỡ trắng, tạo điều kiện thuận lợi để mỡ trắng được ly giải, tham gia tạo năng lượng cho cơ thể sử dụng song song với quá trình lấy năng lượng từ đường. Việc tập luyện sẽ trở nên nhẹ nhàng, bớt mệt mỏi do năng lượng từ mỡ trắng được cơ thể sử dụng hiệu quả, đồng thời “tiết kiệm” đường cho hoạt động não bộ và vận cơ.
 
 
N.T
———

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *