Home » Ẩm Thực Miền Bắc » Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu Hà Nội

Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu Hà Nội

Khác với nhiều nơi, bún đậu ở đây lại kết hợp thêm với các món lòng, dồi, thịt dải… nướng than hoa ngay trước mặt khách trông rất hấp dẫn.

Quán nằm trong một ngõ nhỏ, nếu là khách vãng lai khó lòng tìm ra, nhưng riêng với anh em công sở và cư dân quanh khu Hoàng Cầu thì hiếm người không biết đến.

Nói là ngõ nhỏ nhưng con ngõ ấy “nở hậu”. Nhờ thế, quán bún đậu mới có không gian ngồi cho khách rất thoáng đáng, rộng rãi, mát mẻ. Bán đắt hàng nên tầm 10h sáng là chủ quán đã chuẩn bị xong xuôi những dãy bàn dài chạy dọc ngõ. Nếu ngồi kín chỗ, có lẽ tiệm phục vụ được cả trăm khách một lúc.

Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng CầuQuán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu

Gọi là tiệm bún đậu thì hơi “oan” vì thực chất nơi đây bán nhiều món hơn thế: bún chả, nem rán, giả cầy, lòng nướng… bởi vậy, khu bếp của quán trông khá bộn bề. Túc trực ở đó luôn có ít nhất 4 người và ai cũng trong trạng thái tay năm tay mười với đủ công việc: rán đậu, nướng lòng, luộc tiết, đun giả cày…

Có thể thấy các món ăn tiệm này không chỉ là bữa trưa yêu thích của các chị em mà còn là khoái khẩu của cánh mày râu mê nhậu. Tuy nhiên thực đơn phong phú mới chỉ là một lý do khiến quán đắt hàng, phong cách phục vụ nhanh nhẹn cộng với chất lượng đồ ăn mới là điểm cộng lớn.

Đến đây, chỉ cần ngó vào khu bếp, nhìn “quần thể nướng” trên than hoa đỏ rực, thơm phức, tỏa khói nghi ngút là nhiều người đã thích ngay. Thế nên hầu như bàn khách nào gọi bún đậu cũng phải kèm một đĩa nướng với đầy đủ dồi, thịt dải, khấu đuối… Theo như nhiều khách ruột của quán chia sẻ thì thịt dải và dồi là 2 món nướng “hot” nhất. Ngoài ra, chủ tiệm rất thông minh khi thiết kế dàn bếp nướng than hoa “khủng”, làm việc năng suất nên phục vụ rất nhanh. Nhờ vậy, khách có đồ ăn nóng hổi mới ra lò mà không phải chờ đợi lâu. Đó có lẽ là ưu điểm khiến các khách công sở bị hạn chế về thời gian “ưng” nhất.

Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng CầuKhu bếp của quán khá bộn bề.Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng CầuNơi đây bán đủ lòng, dồi, thịt dài, dạ dày, khấu đuôi… nướng.Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng CầuDàn bếp nướng than hoa của quán có thể nướng được rất nhiều đồ một lúc.Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu

Đồ ăn ở đây từ mắm tôm, đậu rán, chả cốm cho đến lòng nướng, bún chả, giả cày đều là những món quen thuộc phổ biến. Cho rằng ngon tới mức khách phải xuýt xoa, tấm tắc thì không hẳn, tuy nhiên ưu điểm là tất cả chế biến đều tay, món nào khách cũng thấy dễ ăn và chấm được điểm khá. Chẳng hạn như mắm tôm ngon, dậy mùi; đậu rán chịu khó cắt nhỏ rồi mới chiên nên giòn “tứ phía”; dồi tiết làm khá mềm ngọt hay bún chả có nước chấm phá chuẩn và thịt nướng rất thơm…

Thơm-ngon-bổ nhưng giá tại đây không hề rẻ. Một suất bún đậu tầm chục miếng đậu rán là 15.000 đồng, hay như một đĩa khấu đuôi “lèo tèo” cũng 30.000 đồng, một suất bún chả không quá đầy đặn là 25.000. Song, với đối tượng khách chủ yếu là dân nhậu ít “so đo” và khối công sở lịch lãm, nên có lẽ giá cả như thế chưa đủ khiến họ “chùn bước”. Bởi vậy, quán vẫn là một trong những tụ điểm ăn trưa “hot” nhất khu phố này.

Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng CầuMún đậu mắm tôm và bún chả.Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng CầuMột suất 15.000 đồng chỉ có tầm chục miếng đậu rán.Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng CầuSuất bún chả 25.000 đồng.Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng CầuĐĩa nem rán với khấu đuôi nhỏ có giá 40.000 đồng.

Địa chỉ: Số 21 ngõ 16 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *